Mới đây, LPBank vừa ký kết hợp tác toàn diện với Học viện Bóng đá và Câu lạc bộ Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai. Với sự tham gia của LPBank, HAGL Group công bố đổi tên Học viện và Câu lạc bộ thành Học viện Bóng đá LPBank – Hoàng Anh Gia Lai và Câu lạc bộ Bóng đá LPBank – Hoàng Anh Gia Lai.

==> Được biết, đây là bước đi cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác toàn diện đã ký giữa HAGL Group và LPBank vào ngày 23/10/2023.

Theo đại diện LPBank và HAGL, sự hợp tác này là xu thế tất yếu nhằm tăng cường các lợi thế cạnh tranh song phương, đồng hành vì mục tiêu xã hội thịnh vượng bền vững, qua đó, tạo nên một môi trường bóng đá lành mạnh, khởi sắc.

hop-tac-voi-doi-bong-hagl-cua-bau-duc-bau-thuy-quay-tro-lai-lam-bong-da-sau-10-nam-1698997847.jpg

*****Cụ thể, LPBank mang tới nguồn lực tài chính ổn định cho Học viện và CLB, tiếp thêm sức mạnh cho những tài năng bóng đá trẻ, giúp thể thao nước nhà vươn tầm quốc tế. Đồng thời, Học viện và CLB cũng góp phần thúc đẩy quảng bá mạnh mẽ hình ảnh và sản phẩm dịch vụ của LPBank thông qua đông đảo cộng đồng người hâm mộ bóng đá.

Chia sẻ tại lễ ký kết, ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch CLB Bóng đá HAGL cho biết sau 22 năm, đã đầu tư không dưới 2.000 tỷ đồng cho môn thể thao này. Và theo Bầu Đức, đây là thời điểm cần có sự thay đổi để tạo nên sức bật mới cho CLB và việc hợp tác với LPBank là để hiện thực hoá mục tiêu này.

"Tôi muốn đội bóng và học viện tồn tại mãi mãi nên đã nghĩ đã đến giai đoạn thay đổi, tìm đến đối tác có khả năng tài chính rõ ràng, ổn định để cùng nhau phát triển CLB và Học viện HAGL", Bầu Đức cho biết.

hop-tac-voi-doi-bong-hagl-cua-bau-duc-bau-thuy-quay-tro-lai-lam-bong-da-sau-10-nam-1-1698997852.jpg
Ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch CLB Bóng đá HAGL

----------
***** Bầu Thụy quay trở lại làm bóng đá sau 10 năm

Ông Nguyễn Đức Thụy hay còn gọi là Bầu Thụy được biết đến rộng rãi trong giới đầu tư cũng như những người hâm mộ bóng đá bởi độ chịu chơi của mình. Ông nổi danh một phần nhờ vào những thương vụ mua bán đình đám hàng loạt các ngôi sao để giúp đội bóng của mình thăng hạng V.League.

hop-tac-voi-doi-bong-hagl-cua-bau-duc-bau-thuy-quay-tro-lai-lam-bong-da-sau-10-nam-2-1699034418.jpg
Doanh nhân Nguyễn Đức Thụy (Bầu Thụy)

Tên tuổi của ông Bầu này gắn liền với CLB Xi măng Xuân Thành Sài Gòn. Tiền thân của đội bóng này là từ Đội bóng đá Hà Tĩnh, thành lập năm 1998, do Sở Thể dục Thể thao Hà Tĩnh quản lý.

Đầu năm 2010, đội chuyển sang mô hình chuyên nghiệp do Tập đoàn Xuân Thành (Ninh Bình) quản lý và thi đấu tại mùa bóng 2010 với tên gọi CLB bóng đá Xi măng Xuân Thành Hà Tĩnh.

Nhưng đến cuối mùa bóng 2010, vì thành tích không mấy lạc quan nên Xuân Thành Hà Tĩnh không hoàn thành được mục tiêu thăng hạng. Đồng thời, huấn luyện viên cũng chia tay đội và đội đứng trước nguy cơ tan rã. Vì vậy, đến tháng 7/2010, tập đoàn Xuân Thành đã mua lại suất chơi giải hạng Nhất 2011 của Hòa Phát V&V.

Sau đó, đội bóng này đổi tên thành Xuân Thành Sài Gòn và chọn TP. HCM làm đại bản doanh. Một thời gian ngắn sau khi đổi tên, Bầu Thụy đã nhường ghế Chủ tịch CLB cho em ruột là ông Nguyễn Xuân Thủy.

Tuy nhiên, chưa hết mùa giải 2013 thì Xuân Thành Sài Gòn đã quyết định bỏ V-League, lý do là bức xúc với án phạt của Ban kỷ luật VFF sau trận thua trên sân Kienlongbank Kiên Giang. Sau khi bỏ V-League 2013, Xuân Thành Sài Gòn cũng chính thức giải thể CLB vào tháng 8/2013.

Và câu chuyện "làm" bóng đá của Bầu Thụy cũng tạm dừng kể từ thời điểm nói trên.

Như vậy, thông qua việc ký kết và hợp tác toàn diện với HAGL mới đây đã đánh dấu sự trở lại của Bầu Thụy sau gần 10 năm rút khỏi làng bóng.